Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trunks-Kun

avatar
Administrator
Administrator
Một số phần mềm có chức năng “nhúng” một file bất kỳ vào file media. Tuy nhiên với một công cụ sẵn có trong Windows là Command Console bạn cũng có thể làm điều này rất dễ dàng. Đây là chương trình giúp bạn thực hiện các lệnh Dos trên nền Windows XP, 2000.

Giấu nhạc mp3 vào file ảnh số:

Chuẩn bị file ảnh số (hỗ trợ định dạng gif, jpeg, png, tiff, bmp) để làm vỏ bọc và file nhạc (mp3) cần giấu. Lưu 2 file này vào thư mục C:\Documents and Settings.
- Bạn vào thực đơn Start > chọn Run, gõ cmd vào hộp thoại Run và nhấn OK. Tiếp đó gõ cd.. nhấn Enter để di chuyển dấu nhắc đến thư mục C:\Documents and Settings.- Bạn nhập vào lệnh copy /b anh.gif + nhac.mp3 bimat.gif và nhấn Enter. Dòng lệnh này có tác dụng nhúng file nhac.mp3 vào file anh.gif (đối với file khác bạn chỉ cần thay tên file và định dạng tương ứng). File chứa dữ liệu ẩn (bimat.gif) thu được sẽ có dung lượng bằng dung lượng hai file kia cộng lại.
- Bây giờ, click chuột vào file này bạn chỉ thấy file ảnh ban đầu. Nhưng hãy thử mở nó bằng Winamp, bạn sẽ nghe thấy bản nhạc “bí ẩn”. Vậy là bạn đã có một “bức hình biết nói” rồi đấy.Giấu dữ liệu bất kỳ vào file ảnh số:

Nếu sử dụng cách trên để giấu những loại dữ liệu khác (văn bản, media…) vào tập tin ảnh, dữ liệu ẩn của bạn sẽ không thể đọc được. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nén chúng lại bằng Winrar. Chẳng hạn tôi muốn giấu file doc.txt vào file anh.gif
- Dùng Winrar nén file doc.txt bạn có được file doc.rar, lưu file nén này vào thư mục C:\Documents and Settings. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu bạn nên dùng chức năng nén file bằng mật khẩu của Winrar.
- Khởi động Command Console, di chuyển dấu nhắc đến thư mục C:\Documents and Settings. Nhập vào dòng lệnh copy /b anh.gif + doc.rar bimat.gif và nhấn Enter . Bạn sẽ thu được file bimat.gif.
- Trích xuất dữ liệu ẩn từ file ảnh: bạn khởi động Winrar, vào File > Open Archive và chọn filechứa dữ liệu ẩn và giải nén là xong.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create a free blog